Thi công nội thất và những điều cần lưu ý khi lập hợp đồng

Thi công nội thất nhằm tạo ra không gian sống đẹp. Đầy đủ tiện nghi và cũng cần phù hợp với khả năng tài chính. Bạn nên chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp. Vì như vậy, hợp đồng thi công nội thất được tạo lập. Đây sẽ là cơ sở để hai bên đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ cũng như quyền lợi của mình.

Hợp đồng có thể được kí giữa cá nhân và đơn vị tư công ty tư vấn thiết kế nội thất. Hoặc có thể được ký với chủ đầu tư công trình. Với công ty thiết kế nội thất. Nhằm thỏa thuận các vấn đề liên quan đến việc thiết kế. Cũng như các vấn đề thi công nội thất với công trình cụ thể.

2 hình thức thiết kế thi công nội thất phổ biến

Hợp đồng thi công lắp đặt nội thất theo thiết kế có sẵn. Đây là loại hợp đồng có nội dung công việc là thi công theo một thiết kế nội thất có sẵn. Có thể kèm theo việc mua bán nội thất theo thiết kế hoặc không.

Hợp đồng thiết kế, thi công trọn gói. Hợp đồng này bao gồm các công việc thiết kế. Cũng như thi công lắp đặt theo mẫu. Ký kết hợp đồng cung cấp trang thiết bị từ đầu tới cuối.

Nội dung cơ bản cần có trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất

1. Thông tin về cơ sở pháp lý. Thoả thuận hợp đồng thiết kế và thi công nội thất

2. Thông tin của các chủ thể. Đại diện tham gia ký kết và có trách nhiệm thực thi hợp đồng, bao gồm:

Chủ thể hợp đồng là cá nhân. Bao gồm các thông tin sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND. Ngày cấp, nơi cấp. Địa chỉ, thông tin liên hệ

Chủ thể hợp đồng là tổ chức. Bao gồm các thông tin sau: Tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản, điện thoại,…

3. Nội dung hợp đồng. Các công việc thiết kế hoặc thi công rõ ràng. Thiết kế cái gì, ở đâu, diện tích. Mặt bằng, yêu cầu của chủ đầu tư, loại vật liệu,… Yêu cầu có bản vẽ thiết kế kế hoạch hoàn thiện 3D. Mặt bằng bố trí nội thất,…

Cần có số liệu cụ thể về các vật liệu nội thất. Thông tin về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và báo giá vật liệu. Kèm theo hợp đồng đầu tư phê duyệt

Phụ thuộc vào hợp đồng là thiết kế hay thi công mà yêu cầu của bên thuê dịch vụ sẽ khác. Điều này còn phụ thuộc và nội dung công việc để các bên thỏa thuận cùng nhau.

Hợp đồng có hạng mục thi công thì vật liệu sẽ do bên nào mua. Yêu cầu mua vật liệu cần báo giá chủ đầu tư hay không.

thi công nội thất

Nội dung phải có trong hợp đồng

1. Giá trị hợp đồng và hình thức thanh toán

Số tiền thuê thi công, thuê thiết kế tính theo phương thức nào?

Hình thức thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt. Thanh toán trước hay sao. Tạm ứng bao nhiêu %. Hoàn thiện thanh toán 100% hay có phí bảo hành.

2. Thời gian thi công. Thời điểm bắt đầu và kết thúc thi công. Một số trường hợp bất khả kháng kéo dài thời hạn,,,

3. Điều khoản quyền và nghĩa vụ giữa các bên. Bên A mua vật liệu hay bên B. Hỗ trợ mặt bằng và thủ tục giấy tờ xin phép thi công…

4. Giải quyết tranh chấp hợp đồng

5. Bồi thường thiệt hại và phạt hợp đồng. Các điều kiện bồi thường và phạm vi phạt hợp đồng nếu phát sinh.

6. Hiệu lực của hợp đồng. Các bên ký đầy đủ và hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.