Phong thuỷ xây nhà giúp đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Phong thuỷ xây nhà được xem là điều rất cần thiết khi muốn sửa chữa hay xây dựng. Vì hấu hết gia chủ muốn tránh được những điều kiêng ky. Nhằm mang đến vận mệnh tốt cho người trong gia đình. Dưới đây là một số chia sẻ về cách chọn vị trí nhà ở. Phong thuỷ nền móng, trần nhà cơ bản. Nhằm đem lại phong thuỷ tốt lành cho gia chủ.

Nhà ở nên xây dựng ở vị trí nào

Hướng đất để xây dựng

– Gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng đất Đông tứ trạch (hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam);

– Gia chủ có mệnh quái Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng đất Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc).

Vị trí, thế đất tốt để xây dựng nhà ở

– Thế tụ khí của đất: bên trái (Thanh Long) có nước. Bên phải (Bạch Hổ) có vật cao.Phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi. Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

– Hình dạng đất phù hợp phong thuỷ: là đất vuông vắn. Không méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác. Không thành hình. Xây nhà ở trên đất vuông vắn sẽ có được năng lượng cân bằng. Đem lại tài vận, an khang.

– Nếu đất không được vuông vắn. Chúng ta cần hoá giải theo các cách. Đất hình thang (bên thẳng, bên lệch). Nên xây nhà lệch sang 1 bên có đường thẳng. Chỉ nên chừa một lối nhỏ để đi. Còn lại để làm sân vườn

– Bên cạnh đó, nên chọn đất có hồ nước bao quanh. Bên dòng chảy của sông suối. Có hướng hợp tuổi.

Phong thuỷ xây nhà

Vị trí, thế đất xấu tránh xây dựng nhà ở

– Đất sau thấp, trước cao.

– Đất cạnh ao hồ. Nhưng ở vị trí vòng ngoài của khúc cua sống. Tức là dòng chảy uốn cong ra ngoài nhà. Như vậy sẽ không tụ khí. Hoặc nhà có đường phản cung. Cung đường cong ra ngoài, không ôm lấy nhà. Dễ trở thành thế bị cung tên (đường cong) chia vào.

– Đất xây nhà gần các vị trí không tốt. Như nghĩa trang, bệnh viện, chùa miếu, đường tàu, đường trên cao. Các góc nhọn của đỉnh chùa, nhà bên cạnh đâm vào nhà.

– Nhà nằm ở đối diện ngã ba đường. Đâm thằng vào hay đối diện. Hoặc trong cùng của ngõ cụ.

– Đất xây nhà có hình thù không vuông vắn. Như hình tam giác, đa giác, méo mó,..

Phong thủy nền nhà ở

– Không nên xây dựng nền nhà thấp hơn với mặt đường. Như vậy sẽ khiến năng lượng bị đẩy xuống mặt đất. Các vấn đề về thiên tai. Vì vậy càn làm nền nhà cao hơn hoặc bằng mặt đường.

– Không nên xây dựng nền nhà bếp cao hơn. Hoặc thấp hơn so với phòng khách. Điều này sẽ khiến dễ bị vấp ngã khi di chuyển qua lại giữa các không gian.

– Chọn vật liệu và màu nền nhà cũng cần dựa vào phong thuỷ ngũ hành tương sinh. Tránh tương khắc với mệnh của gia chủ. Để có không gian sống tốt nhất

– Theo quan niệm của người Trung Hoa Cổ. “Đi trên tiền” được xem là một sự tốt lành. Đây là dấu hiệu của sự thăng tiến. Và chiêu tài, tiếp lộc. Do đó, khi làm nhà hay giai đoạn hoàn thiện. Họ thường sẽ chôn những đồng xu dưới nền nhà. Hoặc ngay tại bậc ra vào của cửa chính. Bạn cũng có thể đặt trước thảm. Ngay cửa chính hay trong phòng khách của nhà bạn. Một vài đồng xu để chiêu tài lộc.

Phong thuỷ xây nhà

Phong thủy xây nhà với móng nhà ở

– Nên tránh làm thiếu hụt móng nhà ở tại các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc. Nếu không sẽ khiến gia chủ dễ gặp các vấn đề về sức khoẻ như hô hấp, tiêu hoá,..

– Đối với phong thuỷ xây nhà hình dạng móng của nhà trước không nên làm quá rộng. Còn phía sau lại hẹp. Dẫn đến mất của, gia đình mất dần nhân khẩu.

– Hình dạng móng không được để hình tam giác. Nhọn trước, rộng rau. Như vậy dễ gây hao tổn tài sản và nữ nhân trong nhà gặp bạo bệnh. Rộng trước, nhọn sau thì thành viên trong nhà dễ bị bệnh nan y, tai nạn, yểm mệnh.

– Móng nhà có dạng bên phải ngắn. Bên trái dài sẽ dễ gây hậu hoạ cho vợ con của gia chủ.

Phong thuỷ xây nhà

Phong thủy xây nhà với trần nhà, dầm nhà ở

– Trần nhà nếu có kích thước quá hẹp, chiều cao quá thấp, Và chính giữa trần nhà không quá thấp. Sẽ tạo cảm giác thiếu sự thông thoáng, đè nén.

– Kích thước chiều cao trần nhà phòng khách phải rộng, cao. Như vậy sẽ tạo nên phong thuỷ như bầu trời giúp sự nghiệp. Tài vận khoáng đạt, tăng vận. Nếu ngược lại sẽ gặp điều bất lợi.

– Trần nhà phòng ngủ cũng cần thông thoáng để khí lưu thông tốt hơn khi ngủ.

– Đối với phong thuỷ xây nhà cần tránh thiết kế xà nhà ngay cửa ra vào. Hay phía trên các không gian như giường ngủ, phòng khách. Hoặc bếp hay các nơi sử dụng thường xuyên. Vì như vậy sẽ thường xuyên ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ và tài lộc của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.