Phong thuỷ phòng làm việc tại nhà của bạn liệu có tốt không?

Để tìm hiểu phong thuỷ phòng làm việc tại nhà của bạn. Liệu có tốt hay không. Bạn nên ngồi vào vị trí làm việc tại phòng. Tiếp theo, quan sát xung quanh. Và kiểm tra xem có chỗ nào bố trí chưa hợp lý. Hoặc còn thiếu sót gì hay không/

Hiện nay, xu hướng thiết kế phòng làm việc tại nhà ngày càng phổ biến. Đặc biệt, đây cũng là một phần của ngôi nhà hiện đại. Phòng làm việc tại nhà này là một căn phòng riêng. Hoặc chỉ đơn giản là một góc nhỏ. Có đặt bàn ghế làm việc. Hoặc đọc sách báo, hay viết lách các tài liệu. Về phong thuỷ, văn phòng làm việc chỉ mang tính Kim. Còn làm việc là sự kế hợp giữa tính Mộc của trường khí nơi ở. Cũng như tính Kim của nội khí nơi làm việc.

Dù là được trang bị đầy đủ các tiện nghi và đồ dùng. Thoải mái hơn khi làm việc ở cơ quan. Tuy nhiên đôi khi sự chủ quan trong bố trí có thể khiến nơi làm việc gây ra một số ảnh hưởng tới phong thuỷ của nơi ở.

Để biết phong thuỷ phòng làm việc tại nhà của bạn có tốt hay không. Liệu có ảnh hưởng tới nơi bạn ở hay không. Bạn nên quan sát và sắp xếp lại không gian theo một số gợi ý sau:

1. Phòng làm việc tại nhà có yên tĩnh không?

Không giống như văn phòng làm việc tại cơ quan. Phòng làm việc tại nhà phải có không gian yên tĩnh. Vì đây là một phần của nơi ở. Không phải chỉ để làm việc. Nên, phòng làm việc tại nhà cần tránh bố trí kiểu bày biện. Đầy đủ các loại máy móc, thiết bị và hồ sơ. Nên có không gian yên tĩnh. Để từ đó không gây cảm giác khó chịu về mặt thị giác. Hay vướng bận về mặt cảm xúc.

Để tạo ra những khoảng không gian yên tĩnh như vậy. Là tương đối đơn giản. Bạn nên giảm bớt các thiết bị như ti vi, đồ đạc, dây nhợ,.. Nếu có thêm một ô cửa sổ hay cửa kính nhìn ra ban công, giếng trời, sân vườn,.. Trường hợp nếu bạn không thể bố trí như vậy, hãy thay thế bằng một bức tranh phong cảnh. Điều này cũng tạo ra khoảng yên tĩnh cần có cho văn phòng của bạn.

phong thuỷ phòng làm việc

2. Phòng làm việc tại nhà của bạn có khoảng xanh nào không?

Với các khu chức năng khác. Không gian xanh sẽ giúp đem lại cảm giác thư giãn trong phòng làm việc tại nhà. Đó có thể là khung cửa mở ra khu vườn. Hoặc vài chậu cây xanh, tiểu cảnh mặt nước nhỏ dưới giếng trời. Hay các tiểu cảnh khô, tranh ảnh về thiên nhiên cũng có tác dụng rất tốt.

Trong không gian sống hiện đại. Thường thiếu thốn khoảng xanh xung quanh. Về yếu tố Mộc rất được trọng dụng. Ngay cả những không gian thuần Kim như văn phòng chuyên dụng. Như phòng quay phim. phòng nha khoa,.. Cũng cần những mảng xanh. Do đó phòng làm việc tại nhà càng không nên thiếu yếu tố cây xanh.

Nếu phòng làm việc của bạn không đủ diện tích cho những khoảng xanh. Bạn nên để 1 -2 chậu cây nhỏ. Hoặc thậm chí là hoa vải, hoa giấy, tiểu cảnh nước trong hồ mini để bàn… Dù không tốt bằng tiểu cảnh tự nhiên. Nhưng ít nhiều sẽ giúp cho phòng của bạn sinh động hơn.

phong thuỷ phòng làm việc

3. Phòng làm việc tại nhà của bạn có Minh đường (khoảng trống) phía trước không?

Đối với phong thuỷ, khoảng trống phía trước nhà đất được coi là rất quan trọng. Đây được gọi là Minh đường. Cũng là nơi mang lại ánh sáng cho căn phòng của bạn. Nhằm tạo ra khoảng “thở” cần thiết cho văn phòng và người nhà của bạn.

Trong phòng làm việc, khoảng trống cũng có ý nghĩa tương tự. Dựa vào cách bố trí thư phòng của người xưa. Phía sau sẽ là kệ sách, còn phía trước sẽ là một khoảng trống giữa phòng. Sau đó sẽ là cửa ra vào. Tuy nhiên, hiện nay do diện tích hạn hẹp và sử dụng nhiều thiết bị. Nên các văn phòng sẽ bố trí bàn làm việc úp mặt vào tường. Cách này sẽ tạo cảm giác bức bí, khó chịu cho người ngồi làm việc.

Phòng làm việc tại nhà, không nằm trong bố cục sẵn như ở cơ quan. Gia chủ nên cố gắng sắp xếp sao cho bên cạnh hoặc phía trước bàn làm việc. Có một khoảng trống để tâm trí của bạn được  thoải mái, dễ dàng tư duy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.