Mặt tiền nhà đẹp và hợp phong thuỷ là như thế nào?

Lặt tiền là nơi thu hút ánh nhìn đầu tiên. Nên một mặt tiền nhà đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Nếu nói đến phong thuỷ. Mặt tiền còn ảnh hưởng đến đời sống. Công danh sự nghiệp trong gia đình. Nên mặt tiền nhà đẹp như thế nào là hợp phong thuỷ?

1. Mặt tiền là gì?

Mặt tiền là phần phía trước. Hướng ra đường lớn. Đây là nơi cửa chính của ngôi nhà. Đối xứng với mặt tiền. Sẽ là mặt hậu. Đây là phần phía sau của công trình. Vì có chứa cửa chính. Dẫn đến mặt tiền là yếu tố đầu tiên. Nhằm quyết định thẩm mỹ và ấn tượng của ngôi nhà. Nói một cách đơn giản. Đây được xem là mặt chung mà người khác sẽ dùng để đánh giá. Cũng như nhận thức về ngôi nhà của bạn.

2. Nhà 2 mặt tiền là gì?

Đây là những ngôi nhà nằm ở lô góc. Ngôi nhà nằm giao điểm giữa 2 con đường. Nên được coi là vị trí đắc địa. Rất thuận tiện cho việc kinh doanh. Lợi thế của khu mặt 2 mặt tiền này. Là có 2 mặt đều thoáng mát. Từ đó giúp ngôi nhà đón được nhiều gió mát cũng như ánh sáng tự nhiên. Nếu so với nhà chỉ có 1 mặt tiền duy nhất. Với vị trí nổi bật 2 mặt tiền. Việc khoe được kiến trúc và thiết kế cũng rất dễ dàng.

2. Ý nghĩa của mặt tiền nhà đẹp hợp phong thủy

Ngoài các yếu tố về thẩm mỹ, kiến trúc. Chúng ta cần phải chú ý đến phong thuỷ của mặt tiền nhà đẹp. Từ đó thu hút được sự tài vượng cũng như may mắn cho gia chủ. Dựa theo câu nói của người xưa. “Minh đường tụ thuỷ – Hậu đường toạ sơn”. Để nói về cách bố trí cũng như vai trò của mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà. Dẫn đến, mặt tiền nhà đẹp và chuẩn phong thuỷ nên được thiết kế minh đường (mặt tiền). Cần được thiết kế thông thoáng, sáng sủa và ngập tràn sinh khí. Không nên đặt các thùng rác. Hay các vật dụng như chổi, cây lâu nhà trước cửa nhà. Để mặt tiền luôn thông thoáng. Nhằm đảm bảo mỹ quan.

Ngôi nhà nếu có tiền sảnh tươi sáng. Cửa hướng ra có khoảng sân thoáng mát. Có nhiều cây xanh. Đây sẽ là điểm cộng về phong thuỷ. Dễ thu hút tài lộc vào nhà. Nhưng gia chủ lưu ý, không nên trồng quá nhiều cây hoa. Vì sẽ che khuất mặt tiền ngôi nhà. Và sẽ cản nguồn sinh khí tốt lành theo phong thuỷ. Đối với trường hợp mặt tiền nhà phố giáp đường. Không có khoảng sân phía trước. Gia chủ không nên xây nhà. Tụt lại phía sau so với mặt tiền so với mặt tiền của ngôi nhà cùng dãy. Điều này vừa tốt về mặt phong thuỷ. Đem lại tính đồng bộ cũng như thẩm mỹ chung cho cả khu phố.

mặt tiền nhà đẹp

3. Một số tiêu chí đánh giá mặt tiền nhà đẹp hợp phong thủy

– Vị trí phù hợp sinh hoạt đời sống. Cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ người kinh doanh buôn bán. Nên chọn nhà phố mặt tiền. Để mở cửa hàng. Thay vì chọn nhà phố hẻm. Với những người muốn có không gian yên tĩnh. Ít khói bụi. Có thể chọn nhà trong ngõ lớn. Không nhất thiết phải chọn nhà mặt phố. Khi đó, mặt tiền vẫn đảm bảo có không gian thông thoáng. Nhưng vẫn giữ được sự yên tĩnh.

– Mặt tiền của ngôi nhà phải quay về hướng hợp tuổi của gia chủ. Nên chọn nhà có mặt tiền hướng Nam hoặc Đông Nam. Vì hướng nhà này dễ dàng đón được gió mát. Cùng với nguồn ánh sáng ổn định. Rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

– Các chi tiết của mặt tiền ngôi nhà. Như cửa chính, sân vườn và cảnh quan xung quanh. Cần có sự hài hoà. Kết hợp ăn ý với nhau. Từ đó sẽ thu hút được sinh khí tốt lành vào ngôi nhà của bạn. Ví dụ, khi thiết kế mặt tiền. Cần chú ý kích thước của cửa ra vào. Sao cho hợp lý. Phải bố trí cảnh quan trước nhà. Để mặt tiền thoáng mát và không bị che khuất. Đồng thời tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Khi có ý định mở cổng, đặt hòn non bộ, làm sân vườn, bể các,… Để chắc chắn, trước khi thiết kế. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ.

– Không nên thiết kế cửa chính thông một đường thẳng đến cửa sau. Vì theo phong thuỷ, cấu trúc như vậy là vừa vào trong đã có thể nhìn thấu toàn bộ ngôi nhà. Vận khí từ mặt tiền đi vào không tụ được mà nhanh chóng phân tán đi mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.