Các lý do khiến phụ nữ thường gặp khó khăn khi mua nhà

Về vấn đề khó khăn khi mua nhà. Chúng ta cần dựa vào một khảo sát gần đây của Credit Sesame. Cuộc khảo sát đối với 1000 người thuê nhà. Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy. Một nửa số đó thuê nhà vì không đủ khả năng mua nhà. Tuy nhiên kết quả khảo sát không đều. Vì phụ nữ thường hay gặp khó khăn hơn trong việc mua nhà. Chi 28% phụ nữ được khảo sát. Họ cho biết họ thuê nhà hoàn toàn do lựa chọn cá nhân. Có 55% phụ nữ nói rằng họ thuê nhà vì không đủ khả năng mua nhà gần nơi họ làm việc.

Vì sao lại có thực trạng này? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Tiền lương của nam và nữ có khoảng cách lớn

Một sự thật hiển nhiên mà mọi người thường né tránh. Rằng phụ nữ kiếm được ít tiền hơn so với nam giới. Điều này khiến việc mua nhà trở nên khó khăn hơn. Một nghiên cứu cho thấy. Phụ nữ chỉ được trả 80% so với mức lương của đồng nghiệp nam. Tuy khoảng cách này đang dần thu hẹp. Nhưng phụ nữ vẫn sẽ không thể đuổi kịp mức lương của nam giới cho tới năm 2052.

Sự chênh lệch này ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi khu vực và mọi ngành nghề. Và sự chênh lệch này sẽ càng tăng theo tuổi tác. Không chỉ cản trở việc mua nhà. Khoảng cách tiền lương còn khiến việc phê duyệt thế chấp trở nên khó khăn hơn. Vì các bên cho vay xem thu nhập là thước đo quan trọng của khả năng vay tín dụng.

Khó khăn khi mua nhà

Tiết kiệm khoản tiền trả trước là một việc vô cùng khó khăn

Vì phụ nữ kiếm được tiền không được nhiều như nam giới. Nên không ngạc nhiên gì khi họ gặp vấn đề về tiết kiệm khoản tiền trả trước. Cho ngôi nhà thường gặp nhiều khó khăn hơn. Khảo sát của việc để dành dụm tiền trả trước khi mua nhà. Phụ nữ chiếm tới 42%, còn nam giới chỉ chiếm 38%.

Khoản tiền vay nợ sinh viên kéo dài

Điều đương nhiên rằng là khi mua nhà đòi hỏi phải có khả năng tài chính tốt. Và việc trả dứt các khoản nợ. Đặc biệt là nợ sinh viên. Điều này rất quan trọng trước khi bạn mua nhà. Trong một nghiên cứu khác. Phụ nữ thường mắc nợ nhiều hơn 21% so với nam giới.

Điều này có thể là do khoảng cách tiền lương. Phụ nữ với mức lương thấp hơn. Hiếm có khả năng thanh toán dứt điểm các khoản nợ. Có câu nói “Phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng các khoản vay của sinh viên là một hình thức nợ tốt”. Của bà Lynnette Khalfani-Cox, Giám đốc điều hành của AskTheMoneyCoach.com. Vì có được bằng cấp thường giúp bạn kiếm được công việc lương cao.

Điều này dẫn đến việc các phụ nữ trả các khoản vay của họ một cách thụ động. Họ chỉ trả mức tối thiểu từ tháng này sang tháng khác. Do trả chậm hơn, phụ nữ thường phải trả nhiều tiền lãi hơn trong suốt thời gian vay.

Khó khăn khi mua nhà

Điểm tín dụng thấp hơn – Khó khăn khi mua nhà

Duy trì tín dụng tốt là việc rất quan trọng để mua nhà. Đây không chỉ là dấu hiệu của khả năng tài chính tốt. Mà nó còn giúp bạn tiết kiệm tiền thế chấp. Bằng cách đảm bảo các điều khoản cho vay thuận lợi hơn.

Vì vậy, điểm tín dụng thấp sẽ là rào cản của việc mua nhà. Nghiên cứu từ Credit Sesame cho thấy trung bình phụ nữ có điểm tín chấp thấp hơn nam giới. 621 là số điểm của nữ còn nam sẽ là 630. Theo phó chủ tích của Credit Sesame. Bà Stacy Wakefield. “Mặc dù thu nhập của bạn không phải là một phần của điểm tín dụng, nhưng nó ảnh hưởng đến số tiền mà các ngân hàng sẽ cho bạn vay. Điểm tín dụng thường cao hơn khi bạn có nhiều tín dụng hơn”

Mức nợ cao hơn của phụ nữ. Có thể gây ra chênh lệch điểm tín dụng. Vì nợ càng nhiều thì điểm tín dụng càng giảm. Việc phụ nữ có thu nhập thấp hơn. Điều này đồng nghĩ với việc. Họ phải dựa vào tín dụng nhiều hơn để trang trải chi phí. Từ đó góp phần làm cho điểm thấp hơn.

Lo ngại rủi ro – Khó khăn khi mua nhà

Khi nói đến quyền sở hữu nhà. Khoảng cách của lo ngại rủi ro giữa nam và nữ cũng rất lớn. Theo tạp chí Wall Street, phụ nữ có xu hướng e ngại và e ngại. Các khoản đầu tư hơn nam giới. Cũng như có mức độ chấp nhận rủi ro thấp hơn cho các khoản đầu tư của họ.

Điều tương tư diễn ra khi đầu tư mua nhà. Cuộc khảo sát của Credit Sesame về người thuê nhà cho thấy. 22% phụ nữ cho biết họ “cực kỳ quan tâm” đến khả năng chi trả nhà ở. So với chỉ 19% nam giới. Điều này cho thấy phụ nữ không muốn gánh các khoản nợ lớn cho việc mua nhà. Đặc biệt là các thị trường nóng với giá nhà cao.

Để giải quyết vấn đề này. Bà Khalfani-Cox khuyên phụ nữ nên tìm hiểu các vấn đề tiền bạc trên mức cơ bản. “Khi phụ nữ tập trung vào các vấn đề tài chính. Cần tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ tài chính khác nhau. Họ có thêm sự tự tin khi bước vào những đấu trường đó”

Bà Wakefield cũng đồng ý rằng. “Giáo dục tài chính hướng đến phụ nữ là điều rất quan trọng. Trong ngành công nghệ tài chính. Chúng ta đã thấy công ty Ellevest mọc lên gần đây rất nhiều. Để giúp phụ nữ bắt kịp đàn ông trong việc tiết kiệm hưu trí”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.