Bất động sản Tây Nguyên: “Vùng đất màu mỡ” đang chờ khai phá

2020 có lẽ là một năm có nhiều biến động trên thị trường bất động sản Tây Nguyên. Các giới địa ốc được dự báo sẽ tiếp tục tìm kiếm những sân chơi mới, còn nhiều dư địa phát triển.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia cho biết, thị trường BĐS năm 2020 nhận định có nhiều triển vọng phát triển sẽ nghiêng về những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất rộng, thông tin đầy đủ pháp lý ở những khu vực có tiềm năng.

Và năm 2019, giới địa ốc chứng kiến nhiều cuộc chơi mở rộng thị trường đầy hấp dẫn và sôi động của những doanh nghiệp có tiềm lực mạnh cùng tầm nhìn phát triển trong tương lai.

Bao gồm các tập đoàn lớn Vingroup, FLC Group, CEO, Novaland… đều không bỏ lỡ cơ hội để ghi dấu ấn tại Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bình Định… mang đến nhiều dự án hiện đại. Thậm chí các khu vực vùng sâu thuộc Tây Nguyên, Tây Bắc … đang chào đón hàng loạt nhiều dự án mới từ các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Tây Nguyên trở thành điểm dừng chân mới của các chủ đầu tư

Được cho là vùng đất màu mỡ dồi dào nhưng hiện nay. Tây Nguyên vẫn chưa tận dụng hết lợi thế để xây dựng những công trình hiện đại, phát triển kinh tế – xã hội. Chất lượng phát triển thúc đẩy cơ sở hạ tầng, đô thị của vùng không đồng đều và hiện đang có dấu hiệu quá tải khi tốc độ đô thị hóa cũng như dân số tăng nhanh.

Thông tin quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030, nhu cầu đất xây dựng đô thị của Tây Nguyên năm 2020 khoảng hơn 23,8 nghìn ha. Đồng thời năm 2003 toàn Tây Nguyên sẽ có 117 đô thị và 27 đô thị hình thành mới.

Những con số trên đã cho thấy Tây Nguyên còn dư địa rất lớn để phát triển thị trường BĐS. Và các chủ đầu tư đã không bỏ lỡ cơ hội mở rộng thị trường trên. Những vùng đất mới bằng những dự án khủng nâng tầm cuộc sống người dân nơi đây. Đã mang đến một luồng gió mới góp phần thay đổi diện mạo vùng đất đại ngàn, cho thị trường BĐS khởi sắc hơn.

Với vị thế quỹ đất tự nhiên Tây Nguyên được cho có diện tích lớn nhất. Dứng thứ 2 trên cả nước. Tiêu biểu như Gia Lai nhanh chóng lọt tầm ngắm của nhiều chủ đầu tư BĐS lớn và uy tín như Vingroup, Tập đoàn FLC, VK Land, Sơn Hà… Vị trí đất rộng lớn chưa khai thác thế mạnh. Để các nhà đầu tư có thể thực hiện dự án quy mô trong lĩnh vực hạ tầng đô thị, du lịch, dịch vụ…

Thị trường BĐS Tây Nguyên lọt vào mắt xanh cuẩ các chủ đầu tư của các chủ đầu tư

Không chỉ những địa phương trên mà các địa phương khác cũng đang lọt vào mắt xanh của các chủ đầu tư. Như Đắk Lắk nhờ tốc độ phát triển đô thị hóa mạnh dẫn đầu tại Tây Nguyên. Và cũng là một nơi tiềm năng mang nhiều cơ hội cho BĐS bức phá.

Đã cho thấy, thị trường BĐS Tây Nguyên sẽ là một nơi hứa hẹn mang nhiều bí ẩn trong năm 2020. Được nhiều chuyên gia nhận định với tốc độ tăng trưởng kinh tế chiều hướng tích cực của Tây Nguyên. Đã tạo đà cho thị trường BĐS vùng núi nơi đây phát triển hơn.


 LIÊN HỆ 

Hotline : 02623. 75. 9999 — 0947.999.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.