3 bí quyết để mua nhà ở độ tuổi 20

Mua nhà trước 30 tuổi là mục tiêu có thể đạt được. Nhưng nó đòi hỏi phải có bí quyết mua nhà. Nếu bạn đang tự hỏi cần những gì để mua một ngôi nhà ở độ tuổi đôi mươi. Sau đây là những điều quan trọng nhất bạn cần lên kế hoạch.

1. Cần xác định bạn muốn mua nhà gì, ở đâu

Đối với lĩnh vực bất động sản. Vị trí là điều cực kỳ quan trọng và đặc biệt cần thiết. Với việc mua nhà. Điều bạn cần xem xét là bạn định sống ở khu vực đó bao lâu.

Bạn cần xem xét nếu bạn thay đổi công việc ở độ tuổi đôi mươi. Hãy xem xét liệu việc bán lại nhà nhanh chóng có dễ dàng hay không? Nếu trước mắt bạn không thấy có sự thay đổi về công việc. Hãy nghĩ bạn cần gì ở vị trí nhà. Ví dụ, bạn có muốn ở gần trung tâm thương mại và các quán cà phê hay không? Bạn có muốn sống trong một khu vực có thể đi. Hay cho phép bạn đi xe đạp không? Bạn thích thành phố hay ngoại ô hơn?

Quyết định mua loại bất động sản nào sẽ đi song song với việc mua nhà ở độ tuổi đôi mươi. Ví dụ, khi mua một căn hộ chung cư. Hay nhà phố được quy hoạch có những lợi thế riêng. Nó có thể ít tốn kém hơn so với việc mua một ngôi nhà riêng lẻ. Do những việc như bảo trì bên ngoài và chăm sóc bãi cỏ thường do ban quản lý căn hộ giải quyết.

Hoặc bạn có thể muốn tìm một ngôi nhà cũ và tự cải tạo lại nó. Hay bạn thích một ngôi nhà đã sẵn sàng để dọn vào ở và không cần làm gì thêm.

bí quyết mua nhà

2. Đánh giá khả năng tài chính của bạn

Tiếp theo của bí quyết mua nhà là chuẩn bị để đủ điều kiện vay thế chấp để mua nhà ở độ tuổi đôi mươi. Người cho vay sẽ xem xét một số điều khác nhau. Khi bạn đăng ký khoản vay mua nhà, bao gồm:

 • Báo cáo cho điểm tín dụng
 • Thu nhập
 • Tổng nợ và các khoản thanh toán nợ hàng tháng
 • Lịch sử công việc
 • Tiền tiết kiệm và các tài sản khác

Tín dụng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có được chấp thuận cho vay thế chấp hay không cũng như lãi suất bạn sẽ trả, được đánh giá bởi:

 • Năng lực trả nợ của bạn
 • Số vốn bạn đang có so với khoản vay
 • Tài sản thế chấp của bạn có giá trị ra sao
 • Điều kiện môi trường kinh tế, xã hội

Ba điều đầu tiên liên quan trực tiếp đến tài chính. Cũng như khả năng hoàn trả khoản vay của bạn. Còn điều kiện là những thứ nằm ngoài phạm vi tình hình tài chính cá nhân có thể ảnh hưởng đến việc mua nhà. Chẳng hạn như môi trường lãi suất hiện tại.

Những điều có thể chống lại bạn khi mua nhà ở độ tuổi đôi mươi bao gồm:

 • Chưa ổn định công việc hoặc chưa kiếm được thu nhập khởi điểm
 • Có điểm tín dụng thấp hoặc hoàn toàn không có điểm tín dụng
 • Các khoản nợ khi bạn là sinh viên
 • Thiếu khoản tiết kiệm

bí quyết mua nhà

3. Chuẩn bị sẵn sàng để mua nhà ở độ tuổi đôi mươi

Kiểm tra các báo cáo và điểm số tín dụng của bạn là điều đầu tiên và quan trọng nhất trong bí quyết mua nhà. Bạn cần hình dung được người cho vay sẽ đánh giá tín dụng của bạn như thế nào. Nó cũng hữu ích trong việc xác định loại khoản vay thế chấp mà bạn có đủ điều kiện và mức lãi suất phù hợp.

Nếu bạn chưa thực sự thiết lập điểm tín dụng, có một số cách như sau. Đơn giản nhất là đăng ký thẻ tín dụng, nhưng nếu bạn không đủ điều kiện đăng ký thẻ, bạn có thể yêu cầu bố mệ mình thêm bạn vào một trong các thẻ của họ với tư cách là người dùng được ủy quyền.

Nếu bạn có thể tự đăng ký thẻ đứng tên mình. Các quy tắc quan trọng nhất cần tuân theo là thanh toán hóa đơn đúng hạn mỗi tháng và giữ số dư thấp. Lịch sử thanh toán và số tiền tín dụng hiện có của bạn có ảnh hưởng lớn nhất đến điểm tín dụng của bạn.

Tiếp theo, hãy xem các khoản vay sinh viên của bạn. Cụ thể là tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn hoặc số thu nhập bạn đang chi để trả nợ mỗi tháng. Lý tưởng nhất, con số này phải dưới 43% để đủ điều kiện vay thế chấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.