Xu hướng đầu tư nhà đất Daklak năm 2020

𝐗𝐮 𝐡ướ𝐧𝐠 đầ𝐮 𝐭ư 𝐧𝐡à đấ𝐭 Đắ𝐤 𝐋ắ𝐤 𝐧ă𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟎
Bất động sản Đắk Lắk đang có những bước chuyển mình rõ rệt, không chỉ là sự xuất hiện của các thị trường tiềm năng mới. Xu hướng đầu tư nhà đất năm 2020 mới là yếu tố đáng quan tâm nhất.
Kết thúc năm 2019, thị trường Đắk Lắk đã gặt hái được nhiều thành công vượt mong đợi. Trên toàn tỉnh, mặt bằng tăng giá được phân chia đề, nhiều dự án bất động sản lớn của các chủ đầu tư tên tuổi bắt đầu cải thiện diện mạo thị trường. Đắk Lắk có nhiều lợi thế phát triển mạnh thị trường bất động sản, nhưng để có bước đột phá vượt trội hơn và phát huy hết tiềm năng, Đắk Lắk còn cần một quy trình rõ rệt hơn.
Riêng với giới đầu tư, năm 2019 không ít người đã kịp giàu lên nhờ bất động sản thị trường tự do, khi nhiều khu vực giá nhà đất tăng hơn 20%. Kịch bản cũ sẽ rất khó lặp lại trong năm 2020, để đầu tư an toàn và chắc chắn sinh lời tốt, anh chị nên tham khảo kỹ các xu hướng đầu tư mới của bất động sản Đắk Lắk ngay sau đây:
Nhà đất dự án bắt đầu chiếm được chỗ đứng
Đến cuối năm 2019, tổng số lượng dự án đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt lên tới hơn 140 dự án. Trong sanh sách này, hầu hết các dự án sẽ được triển khai vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Như vậy, dự kiến thời điểm mở bán của hầu hết các dự án sẽ rơi vào năm 2020, với các dự án quy mô lớn có thể trong năm 2021 hoặc chậm hơn là 2022. Với tiến triển này, trong năm 2020, nguồn cung bất động sản dự án tăng đáng kể, có thể gấp 2 – 3 lần so với năm 2018 và 2019.
Nếu như từ giữa năm 2019 trở về trước, bất động sản Đắk Lắk chủ yếu hoạt động ở phân khúc đất nền và nhà ở thị trường tự do. Thì năm 2020 là thời cơ để bất động sản dự án lên ngôi. Đây là quy luật của thị trường và lợi thế của nhà đất dự án đang vượt trội hơn hẳn:
Giá đất nền và nhà ở dự án rẻ hơn nhiều so với thị trường tự tự do
Bất động sản dự án được phát triển đồng bộ và được hưởng nhiều tiện ích sống ngay trong nội khu
Khả năng sinh lời ổn định
Dễ dàng đầu tư
Bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng sinh lời cao
Sẽ không nhiều người nghĩ đến bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Đắk Lắk. Thế nhưng, đây lại thực sự là miếng mồi ngon và là phân khúc mà giới “nhà giàu” đang tìm kiếm tại đây.
Với những lợi thế rõ rệt về phát triển du lịch và hàng loạt lễ hội được tổ chức trong năm, nhu cầu nghỉ dưỡng, sử dụng dịch vụ của khách hàng ngày càng tăng lên. Hiện tại, Đắk Lắk chưa có nhiều dự án tập trung và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, vì vậy đây sẽ là một trong những xu hướng đầu tư của thị trường này trong năm 2020 và nhiều năm tiếp theo.
Thị trường tự do vẫn được duy trì những đề phòng “thổi giá”
Không thể phủ nhận vai trò của bất động sản tự do, dù thị trường có phát triển đến vị trí nào đi chăng nữa, thì phân khúc này vẫn luôn được khách hàng và các nhà đầu tư ưu tiên. Năm 2020, quỹ đất thổ cư của Đắk Lắk vẫn còn rất nhiều, người dân có nhu cầu bán đất vẫn chưa có dấu hiệu giảm, thậm chí tăng nhờ vào nguồn lợi nhuận mà nhà đất mang lại.
Ở các khu vực trung tâm như Tp. Buôn Ma Thuột hay Thị xã Buôn Hồ, nhà đất thị trường tự do giá đang giao động ở mức khá cao. Nếu lựa chọn để đầu tư lướt sóng, hoàn toàn có thể dịch chuyển về các khu vực vùng ven như: Krông Năng, Buôn Đôn, Cư M’gar, Ea Kar,…
Lựa chọn mua và đầu tư nhà đất thị trường tự do, nhà đầu tư phải thận trọng về giá cả. Lợi dụng đất đang sốt, không ít cò mồi giăng sẵn bẫy nhử người mua và nhà đầu tư bất động sản.
Vẫn đang ở thời kỳ đầu của chặng đường phát triển, bất động sản Đắk Lắk vẫn có sự cẩn trọng của riêng mình. Nếu tiếp tục kiểm soát được giá nhà đất, trong khoảng 3 – 5 năm tới Đắk Lắk hoàn toàn tự tin trở thành trung tâm bất động sản – thị trường đáng đầu tư nhất tại khu vực Tây Nguyên.
Hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.